Mẹo làm bánh piazza mực một nắng ngon

0
156

bánh piazza mực 1 nắng

bánh piazza mực 1 nắng

Hải sản mực 1 nắng là sựa lựa chọn của nhiều đầu bếp làm bánh piazza vì Piazza hải sản và đặc biệt là piazza mực 1 nắng đã sôi động cùng mùa hè và là sự lựa chọn của nhiều bạn teen. Nếu bạn đã từng ăn piazza hải sản mực 1 nắng rồi hay những loại piazza khác thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ rất muốn ăn lại món này. Piazza ngày càng phổ biến và bạn có thể thấy nó là món ăn của nhiều buổi tiệc lớn nhỏ vì tính tiện dụng mà nó mang lại cũng như sự ngon miệng mà nó mang đến cho người thưởng thức

Công thức làm bánh piazza cơ bản là bánh piazza được chia làm 2 lớp bánh đó là lớp đế và lớp vỏ.Lớp vỏ cứng sẽ làm nền tảng để nâng đỡ lớp bánh mỏng manh và chứa đầy nguyên liệu ngon, khi ăn bạn sẽ có được hương vị hài hòa của món piazza này

Bạn có biết cách chế biến món ăn từ mực khô nào lạ và hấp dẫn không, mực khô là loại hải sản của nhiều chị em phụ nữ nên nếu biết hãy chia sẻ nhé

Nếu muốn làm món piazza hải sản mực 1 nắng bạn cần đi chợ và mua những nguyên liệu sau trước tiên là mực 1 nắng cần có 150 gam, tôm sú 200 gam cùng bột mì, bột nở, mật ong và dầu olive

Xong phần đi chợ rồi nhé, những nguyên liệu này đơn giản các mẹ nhỉ, các mẹ có thể dễ dàng tìm thấy tại chợ hoặc các cửa hàng bán thực phẩm. Để có món ăn tốt nhất các bạn nên chọn những loại thực phẩm tươi nhất, vì đây là món ăn nhiều chất dinh dưỡng nên cần thực phẩm tươi, nếu bạn chọn thực phẩm không đạt được chất lượng thì bạn sẽ có món ăn thảm họa đó

Bạn có muốn biết công thức chế biến bánh piazza từ muc kho không ? piazza muc kho nghe thú vị và lạ nhỉ, nếu muốn chúng tôi sẽ chia sẻ nhé

Đọc thêm : Mực khô chiên bơ – món ngon mỗi ngày

Mình sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món piazza mực 1 nắng thành 2 phần riêng biệt để các bạn dễ làm nhé

Đầu tiên là chế biến phần hải sản hay còn gọi là lớp nhân bánh: cho ít dầu olive vào chảo, rồi tiếp đến cho mực 1 nắng và tôm sú đã chuẩn bị trước vào nêm nếm cho vừa ăn, khi mực 1 nắng và tôm sú gần chín thì cho ớt chuông xanh và đỏ vào đảo nhẹ và tắt bếp. Thế là xong phần nhân bánh rồi nhé

Tiếp theo là chế biến phần đế bánh nè : bạn lấy 1 tô to cho tất cả bột mỳ, bột nở và chút muối cùng nước lọc vào và khoái đều để tạo thành một hỗn hợp đặc dính và ủ khoảng 20 phút. Sau thời gian đó cho thêm ít olive và mật ong cùng lá thơm vào để bột được mềm và lại ủ 20 phút

Ủ xong bạn cán mỏng lớp bột vừa làm, mở lò ở nhiệt độ 250 độ C và cho lớp mỏng vừa làm vào lò. Sau khi lớp bánh đó chín thì quét lớp sốt cà chua bên ngoài, cho phần nhân bánh vào trong và nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ lò 250 độ C để bánh chín vàng. Sau 10 phút, tắt lò và lấy bánh ra, vậy là bạn đã vừa hoàn thành món bánh piazza hải sản mực 1 nắng rồi nhé

Bài thuốc để chữa bệnh vô sinh đó là căp cá ngựa khô cùng những loại thảo mộc hoặc có thể dùng cá ngựa khô nấu cháo, rất đơn giản nhỉ

BÌNH LUẬN