Mẹo nấu nước dùng ngon ngọt mà không bị đục

0
148

( hoc nau an chuyen nghiep) – Với Cách nhỏ dưới đây nồi nước lèo nhà bạn sẽ trong và ngọt hơn cho món ăn đặm đà, bắt mắt.
1. Nên chọn xương tươi và ngon. Trước khi ninh xương thì nên trần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn để nồi nước dùng ngon và trong hơn.
2. Trong quá trình ninh xương không nên đậy vung. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để vớt bọt ra. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ.
3. Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước lèo bị đục và có độ chua. thí dụ: khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 giờ. Khi ninh xương bò cũng không nên ninh quá 10 giờ. Với hải sản thì không nên ninh quá 45 phút

4. nhan dat tiec sinh nhat cho biết Khi nấu nước lèo bò, cho vào nồi một ít củ hành tím đã nướng chín (không để cháy) vào nồi. Lớp vỏ đỏ của hành có tác dụng làm cho nước trong và có màu đẹp.
5. Khi ninh xương bò (nhất là khi nấu nước dùng của món phở), xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi đun với nước lã. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò. Đun lửa lớn cho đến khi sôi lên thì giảm bớt lửa và khởi đầu vớt bọt. Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lã và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt… Làm liên tục như vậy cho đến khi nước trong và không còn cặn trong bọt.

Xử lý khi nước lèo bị đục:
1. Lược nước lèo qua một xoong khác với một khăn vải mỏng rồi đun lại.
2. Lấy một tròng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước lèo, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước lèo sẽ trong trở lại.

3. Nếu ninh xương gà mà bị đục thì có thể cho tiếp xương gà vào đun cũng làm cho nước trong hơn.
4. Cho vào nồi nước dùng vài tai nấm đông cô hoặc vài lát khoai tây sống cũng là cách làm cho nồi nước dùng trong trở lại.
dạy nấu ăn mở quán Chúc các bạn thành tựu !

CHIA SẺ