Mua giường cũi cho bé cần lưu ý gì

0
118

Đối với những ông bố bà mẹ thì việc đón chào thành viên mới ra đời là niềm hạnh phúc và vui sướng. Em bé luôn được chăm sóc và quan tâm chính vì thế mà bố mẹ vẫn thường hay cho bé ngủ cùng để tiện chăm sóc. Nhưng theo các chuyên gia thì không nên cho bé ngủ cạnh bố mẹ quá nhiều vì bé có thể nhiễm bệnh liên quan đến đường hô hấp thông qua bố mẹ. Hay bé cũng quen hơi mẹ, sau này bé đòi mẹ bồng bế suốt ngày, bé không chịu xa mẹ. Do vậy điều tốt nhất là đối với trẻ sơ sinh, gia đình có thể sắm một chiếc nôi em bé bằng gỗ. Khi bé lớn hơn một chút, thì có thể lựa chọn cho bé một chiếc giường cũi cho bé giúp bé có thể rèn tính tự lập ngay còn nhỏ. Dưới đây là cách chọn mua giường cũi tốt và phù hợp cho bé, gia đình có thể tìm hiểu.

>> Bài viết liên quan: Mang cho bé sự tự lập với việc ngủ riêng

Khi mua đồ dùng cho bé, thì vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, đối với giường cũi cũng vậy. Giường cũi cho bé trên thị trường hiện nay khá đa năng. Bé có thể biến nó thành chiếc bập bênh, sàn nhảy…hay những trò chơi nào bé thích. Do đó khi chọn mua, mẹ cần đảm bảo giường cũi phải an toàn từ chất liệu, màu sơn không gây độc hại cho bé hay khoảng cách giữa các thanh chắn không quá to để bé không bị kẹt tay, chân. Ngoài ra, cũng phải kiểm tra độ chắc chắn của cũi, không có xước xát tránh làm tổn thương cho bé.

Đặc điểm của các bé là lớn rất nhanh, do đó, các bố mẹ luôn phải suy nghĩ kỹ càng để vừa đảm bảo hợp lý, dung hòa giữa kinh tế và chức năng của sản phẩm cần mua. Một sự tiện dụng của giuong cui tre em đa năng là có thể chuyển đổi từ chức năng cho bé tập đứng, tập ngồi sang thành chiếc giường đơn của bé và ghế ngồi cho trẻ. Có thể thấy với sự thuận lợi về chức năng sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho thời gian sử dụng lâu dài của giường cũi đa năng.

Điểm quan trọng nữa là về cấu tạo của giường cũi trẻ em

Về cấu tạo của giường cũi thông thường sẽ có thanh chắn, nấc nâng hạ thay đổi độ cao, đệm lót. Đối với từng bộ phận lại có những lưu ý riêng khi lựa chọn. Ví dụ như thanh chắn thì có thể lựa chọn thanh chắn trượt gập hoặc cố định. Nấc nâng hạ để thay đổi độ cao của sàn giường cũi trẻ em, tùy theo độ tuổi của bé mà bạn điều chỉnh cho phù hợp. Độ dầy của đệm lót giường cũi trẻ em cũng thay đổi linh hoạt theo độ tuổi của bé, độ dầy lý tưởng rơi vào khoảng 10 – 15cm, bạn có thể xem xét cho thuận lợi với việc đặt  bé vào và bế bé ra.

Nếu gia đình bạn hay đi du lịch có thể sắm một chiếc ghe ngoi oto cho bé sẽ rất tiện lợi.

CHIA SẺ