nấm lim xanh gạt đi lo lắng cho bệnh nhân viêm gan C

0
112

    Viêm gan C là một căn bệnh về gan khá phổ biến hiện nay. Sau khi mọi người bị mắc viêm gan C rất dễ dẫn đến sự phát sinh các bệnh khác, bởi vì việc lây nhiễm virus viêm gan C mãn tính có quan hệ mật thiết với xơ gan và ung thư gan, tốc độ chuyển biến thành hai loại bệnh này còn nhanh hơn viêm gan B. Virus viêm gan C rất khó phát hiện, khi trẻ còn chưa đến 10 tuổi mà phát hiện ra có thể đã trở thành xơ gan và ung thư gan. Người bệnh mãn tính phải điều trị trong thời gian dài, chi phí cao, hiệu quả thấp, chất lượng cuộc sống thấp. Điều này gây ra tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người.

   Con đường lây nhiễm viêm gan C phổ biến nhất của là qua đường máu, truyền huyết tương hoặc các sản phẩm từ máu hay sử dụng các dụng cụ y tế bị nhiễm virus. Đã từng được truyền máu, lọc máu chạy thận nhân tạo, cấy ghép cơ quan trong cơ thể, sử dụng kim tiêm nhiều lần và dụng cụ nha khoa, ống nội soi chưa qua khử trùng nghiêm ngặt, dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng, quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn, từng đi xăm mình, xăm mắt, xỏ lỗ tai, những người đã làm tổn thương niêm mạc da hay có tiếp xúc với nhân viên tiến hành kiểm tra máu đều có nguy cơ mắc viêm gan C cao.

      Do vậy việc phòng ngừa và chữa trị viêm gan C là rất cần thiết.

     Trong Đông y, dược liệu nấm lim xanh được đánh giá là rất tốt cho gan, hỗ trợ chức năng gan hiệu quả. Nấm lim xanh chính là sự tìm kiếm hiệu quả cho những bệnh nhân viêm gan C. Tại sao lại nói như vậy?

     Bởi vì, nấm lim xanh có công dụng rất thần kỳ trong việc chữa trị và ngăn ngừa viêm gan C. Thành phần các dược chất có trong nấm lim xanh rất đa dạng, trong đó nổi bật lên là  Germanium, Letinan,  Lingzi-8, Polysaccharide. Những dược chất này có tác dụng đối với bệnh viêm gan C nhờ khả năng kháng khuẩn, chống viêm, kìm hãm sự phát triển và lây lan của virus gây bệnh. Đồng thời, các dược chất ấy cũng giúp triệt tiêu các virus gây bệnh, hỗ trợ trong quá trình tiêu diệt tận gốc tế bào gây bệnh. Bên cạnh đó các hợp chất của nấm lim xanh quảng nam giúp giải độc giảm men gan, tái tạo tế bào gan mới kích thích sự hoạt động bình thường của gan.

 

CHIA SẺ