Nấm lim xanh mọc ở đâu

0
124

    Như chúng ta đã biết, nấm lim xanh là loại thảo dược có tác dụng chữa bách bệnh, trong lịch sử hiếm có lắm loại thảo dược nào mà lại có khả năng thần kì như thảo dược này.

Vậy, bạn có biết, nấm lim xanh thường mọc ở đâu không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!!

Theo tôi được biết, nấm lim xanh không bao giờ mọc trên những cây lim xanh còn sống mà nó chỉ mọc trên những cây lim đã chết, cho nên việc đi tìm càng vất vả. Muốn tìm được cây lim chết, trước hết, người thợ sơn tràng phải đi tìm những lối mòn do xe trâu kéo gỗ để lại đấy.

Cây gỗ lim xanh trong rừng tự nhiên không mọc đơn lẻ mà thường mọc theo quần thể, cây lớn ra quả và nảy hạt sinh ra những đám cây con. Do đó, con đường mòn của xe kéo gỗ đó nếu dẫn đến những gốc cây khác như chò chỉ, gõ thì coi như công sức bỏ đi, nhưng nếu con đường đó dẫn đến một vạt rừng Quảng nam mọc nhiều cây lim xanh con thì nhiều khả năng sẽ có gốc lim xanh lớn bị chết.

Rồi khu vực mọc nhiều cây lim xanh con, người thợ sơn tràng sẽ cắm trại ở lại và hàng ngày, tỏa đi khắp vạt rừng tìm.

Tuy nhiên, dù không tìm thấy gốc lim hay khi đã tìm hái hết nấm lim xanh trên gốc lim xanh, thợ sơn tràng lại nhổ trại đi sâu hơn nữa vào rừng.

Thế đấy, cuộc tóm tắt nhỏ sự ra đời và tiểu sử của người anh hùng chữa bệnh nấm lim xanh thật gian nan và vất vả, cuộc đời quả không dễ cho bất cứ thử thách nào.

 

 

CHIA SẺ