Người huyết áp cao nên chườm nóng bằng rượu

0
505

Đây là một phương pháp trị liệu thân nhiệt có hiệu quả cao. Vùng thần kinh vận động huyết quản có ảnh hưởng rất lớn đến vùng thần kinh giao cảm, giúp cho mọi hoạt động cơ thể được ổn định, đồng thời kích hoạt sự hoạt động của vùng thần kinh giao cảm phụ. Cảm giác về nhiệt độ ấm áp có thể khiến cho tâm hồn được sảng khoái, hệ tuần hoàn trong cơ thể được lưu thông. Nguyên lý của phương pháp này là dùng nhiệt tác động qua lớp biểu bì của đa, khiến cho vùng thân kinh giao cảm phụ của khu vận động huyết quản phát huy tác dụng hạn chế sự phấn khích của vùng thần kinh giao cảm chính.

>> Người bị cao huyết áp không nên ăn mặn

>> Uống nước dừa tươi giúp điều hòa huyết áp

cach-chuom-nong-bang-ruou-doi-voi-nguoi-cao-huyet-ap

Phương pháp chườm nóng bằng rượu rất dễ tiến hành. Lúc ở nhà chúng ta có thể hâm nóng bình rượu. Bình rượu nóng, bình thường không dễ hạ thấp nhiệt độ có thể giữ được nhiệt trong một khoảng thời gian dài. Sau khi tiếp nhiệt vào bình rượu ta có thể chườm trên các huyệt đạo hoặc có thể uống. Làm như vậy giúp cho toàn bộ cơ thể ấm lên, hệ tuần hoàn được lưu thống. Đặt biệt là mùa đông thời tiết trời lạnh thường có những ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Trong trường hợp này, người bệnh cao huyết áp dễ bị cảm lạnh khiến cho vùng thần kinh giao cảm chín phấn kích, mạch máu co thắt, huyết áp tăng lên rất nhanh. Nếu như có 1 bình rượu chườm nóng trên da các huyết quản được giãn ra, tăng tính đàn hồi, giúp sự hoạt động của hệ thống tuần hoàn phục hồi trở lại, huyết áp trở  lại mức bình thường.

Theo các bác sỹ Đông y, huyệt  Lao Cung ở giữa lòng bàn tay (vị trí các điểm giao nhau giữa xương của ngón giữa và ngón áp út ) giúp cho cơ thể đỡ mệt mỏi.

Nguyên nhân của mệt mỏi đều do áp lực đè nặng lên hệ thần kinh khiến cho huyết áp tăng lên. Nếu như chườm nóng vào huyệt Lao Cung giúp cho huyết áp giảm xuống. Tiếp đó dùng rượu chườm lên gót chân công hiệu chữa trị càng tăng lên. Ngoài ra, người bệnh có thể chườm rượu ở giữa khoảng rốn và âm đạo (dương vật). Nằm ở vị trí này là huyệt Quan Nguyên. Huyệt Quan Nguyên còn được gọi là huyệt “Tiểu tràng mộ huyệt””. Huyệt đạo này chỉ về ruột non có ảnh hưởng đến sự vận động của ruột non.

Theo bác sỹ Đông y cho biết ruột non là cơ quan giữ vai trò quan trọng trong việc điều tiết nước. Trong ruột non có rất nhiều dịch máu, nếu như kích thích sự hoạt động của ruột non chính là thúc đẩy lưu lượng máu trong cơ thể, từ đó mới có thể ổn định được huyết áp.

Bên cạnh đó, dưới bụng còn có “Đan điền” có mối quan hệ mật thiết với hệ thần kinh, nếu như chườm nhiệt vào đó có thể khiến cho tâm tính ổn định, điều chỉnh mức độ căng thẳng của vùng thần kinh giao cảm, tạo nhiều điều kiện có lợi cho huyết áp và bộ phận tim.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN