Nguyên nhân khiến bé bị sốt

0
163

Bé bị sốt thường do một số nguyên nhân nhất định. Để không cần phải kè kè quá thường xuyên đo nhiệt độ cho bé bằng các loại nhiệt kế  nhiệt kế điện tử như nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo trán, mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân trẻ bị sốt qua bài viết dưới đây.

1. Bé bị sốt do bị nhiễm khuẩn

Khoảng 50% bé bị sốt do bị nhiễm trùng. Bé có thể có bị sốt cao khi bị nhiễm các loại khuẩn siêu vi, nhiễm ký sinh trùng, nhiễm khuẩn…

nhiệt kế điện tử

 

2. Bé bị sốt do tiêm chủng và mọc răng

Sau khi tiêm chủng bé có thể bị có thân nhiệt cao hơn bình thường do cơ thể phản ứng lại vắc xin. Mọc răng cũng khiến nhiều bé bị sốt. Tuy nhiên mọc răng và tiêm chủng chỉ khiến bé bị sốt nhẹ, nếu bé sốt hơn 37.8 độ C thì bé đã bị sốt do nguyên nhân khác gây nên.

>> Mẹ nên mua máy hâm sữa vì những lý do gì

3. Bé bị sốt do thời tiết hoặc bố mẹ mặc quá nhiều quần áo cho bé

Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh sẽ dễ bị sốt nếu được bố mẹ mặc quần áo và ủ ấm quá nhiều. Cơ thể bé chưa tự điều tiết được thân nhiệt nên thân nhiệt bé dễ bị thay đổi theo nhiệt độ môi trường.

Thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân gây sốt cho bé.

Ngoài ra khi bé bị mất nước cũng khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Để phòng ngừa bé bị sốt, mẹ hãy chuẩn bị một chiếc nhiệt kế điện tử cho bé để đo nhiệt độ cho bé thường xuyên.

Các loại nhiệt kế có bán tại Shoptretho.com.vn. Tại đây cũng bán nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình khác như các loại cân điện tử như cân sức khỏe laica ps1050, cân laica PS1050 là sản phẩm có giá thành rẻ và đo cân nặng chính xác,

CHIA SẺ