Những ảnh hưởng của bệnh mãn kinh

0
211

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA BỆNH MÃN KINH

Mãn kinh ảnh hưởng lâu dài trên cơ thể phụ nữ:

Sau khi mãn kinh, sự mất mát của các tác dụng bảo vệ estrogen, làm tăng cơ hội cho những người có bệnh mãn tính, nên chú ý đến các khía cạnh sau:

Lipid cholesterol tăng, làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp , đột quỵ,

Trong quá trình tiền mãn kinh phụ nữ thường mắc bệnh loãng xương và loãng xương làm tăng nguy cơ gãy xương. Do đó cần có biện pháp phòng bệnh loãng xương khi đến thời kỳ mãn kinh.

Thời kỳ mãn kinh có đáng lo ngại không

Nguyên nhân gây mãn kinh sớm

thoi-ky-tien-man-kinh

Những thay đổi trong thành phần cơ thể, cơ bắp và hàm lượng chất béo tăng lên, sự suy giảm tổng thể tỷ lệ trao đổi chất. Do đó phụ nữ đến giai đoạn mãn kinh cần lưu ý đến chế độ tập luyện vừa sức và phù hợp với thể trạng cũng như sức khỏe của bản thân.

Giảm sự tiết estrogen, một số mô cơ thể, chẳng hạn như da, niêm mạc âm đạo và bàng quang, dần dần co lại và trở thành nhao khô, có thể không hoạt động đúng, có thể bị nhiễm hoặc đi tiểu nhiều.

Đối với những thay đổi nói trên trong cơ thể hoàn toàn có thể kiểm soát, ngăn ngừa hoặc trì hoãn được.

Đến giai đoạn mãn kinh đời sống sinh hoạt phụ nữ có nhiều ảnh hưởng

Theo lẽ thường, thời kỳ mãn kinh có ảnh hưởng đến tâm sinh lý của phụ nữ. Họ thường có những biểu hiện: trầm cảm, lo âu, dễ cáu gắt, thay đổi tâm trạng, khóc không có lý do, hoang tưởng, không có khả năng tập trung… Nhưng khảo sát cho thấy các trường hợp trầm cảm mãn kinh không cao hơn so với người bình thường. Bác sĩ cũng phát hiện ra rằng vấn đề tình cảm có liên quan chặt chẽ với thể chất cá nhân của thời kỳ mãn kinh. Hơn nữa, thời gian này phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều thay đổi trong cuộc sống, chăm sóc người già, trẻ em lớn lên xa nhà, áp lực công việc, hôn nhân hay sức khỏe mãn tính thường là do gánh nặng về thể chất và tinh thần có ảnh hưởng đến tâm trạng. Phụ nữ mãn kinh nên đặc biệt chú ý đến các điều chỉnh về thể chất và tinh thần , tập thể dục vừa phải và nghỉ ngơi, duy trì một tâm trạng vui vẻ. Đôi khi, khó chịu, mệt mỏi hoặc các vấn đề bất ổn về cảm xúc mà có thể gây ra chứng mất ngủ hoặc nóng bừng.

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN