Những bước cơ bản để sử dụng máy hâm sữa

0
178

Phải làm sao để sử dụng máy hâm sữa đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp mẹ cách hâm sữa chuẩn bằng máy hâm sữa.

1. Nhiệt độ thích hợp để pha bình sữa cho bé

Bé luôn thích được gần gũi với mẹ, nhiệt độ từ cơ thể mẹ và sữa mẹ trong khoảng 37 – 38 độ C khiến bé quen hơi và không muốn uống sữa ngoài nếu sữa ngoài không đạt được nhiệt độ trong khoảng này. May ham sua cho be sẽ giúp bé nhận được lượng sữa ngoài có nhiệt độ giống với sữa mẹ nhất giúp bé thích thú và chăm bú bình hơn. Khi sử dụng máy hâm sữa để hâm sữa, mẹ chỉ cần chờ trong khoảng vài phút là đã mang lại được bình sữa ấm áp ngon lành cho bé.

máy hâm nước pha sữa giá rẻ

 

2. Giúp mẹ pha sữa đúng cách

Để sữa pha đạt nhiệt độ giống với sữa mẹ tự nhiên nhất, mẹ có thể dùng cách pha nước nóng và nước nguội với tỉ lệ 1:1 để có được bình nước có nhiệt độ trong khoảng 40 – 50 độ C, sau đó mẹ pha sữa công thức vào theo đúng hướng dẫn và đợi bình sữa nguội hơn một chút để bình sữa đạt đến nhiệt độ 37 độ C. Khi chọn loại bình sữa cho bé, mẹ nên chọn các loại bình sữa tốt, không chứa BPA hay các chất độc hại khác, tốt nhất mẹ nên chọn các loại bình sữa có thương hiệu, nổi tiếng như các loại bình sữa Comotomo, bình sữa Dr Brown… Với giá thành không quá đắt, mẹ có thể chọn cho mình một bình sữa Comotomo với dung tích phù hợp, có thể là bình sữa Comotomo 250ml hay 150ml…Nếu mẹ không muốn lích kích pha 2 loại nước vào một bình, mẹ hãy nhờ đến sự viện trợ của máy hâm sữa ngay nhé.

 

4. Cách pha sữa đơn giản bằng máy hâm sữa

Máy hâm sữa có đặc điểm hâm sữa nhanh chóng. Vì vậy mẹ có thể trữ sữa, pha sữa sẵn vào bình sữa như bình sữa Dr Brown sau đó đặt chúng vào tủ lạnh, lúc nào cần có thể lấy bình sữa ra để hâm lại dễ dàng. Các bước hâm sữa cơ bản:

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện, kiểm tra máy hâm sữa và bình sữa. Mẹ hãy đảm bảo chúng đều sạch sẽ, nguồn điện chưa được cắm.

Bước 2: Mẹ đặt bình sữa Dr Brown đã pha sữa vào khay chứa và đảm bảo chúng vừa với khay chứa.

Bước 3: Mẹ đổ nước từ từ vào khay chứa, để mức nước cao hơn bình sữa Dr Brown’s một chút.

Bước 4: Mẹ tiến hành cắm điện cho máy hâm sữa, đặt nhiệt độ thích hợp và chờ nước trong bình hâm nóng bình sữa.

Bước 5: Trong quá trình hoạt động, đèn của máy hâm sữa sẽ sáng và khi đạt nhiệt độ cao chúng sẽ tự ngắt.

Bước 6: Mẹ lấy bình sữa ra, kiểm tra xem nhiệt độ đã phù hợp chưa và có thể cho bé bú bình sữa.

may ham sua fatzbaby

>> Những chú ý mẹ cần biết khi chọn mua máy hâm sữa cho bé 

4. Mẹ nên quan tâm các chú ý sau

– Dành thời gian để kiểm tra nhiệt độ của bình sữa sau khi hâm sữa bằng máy hâm sữa là không bao giờ thừa để đảm bảo bé bú bình sữa ngon lành mà không sợ bị bỏng.

– Mẹ nên lưu ý dùng xong máy hâm sữa phải rút phích cắm vì khi không rút điện, máy hâm sữa sẽ tự bật lại để hâm tiếp tục.

– Mực nước mẹ đổ vào khay chứa của máy hâm sữa đừng nên quá nhiều hay quá ít, quá ít sẽ khó hâm bình sữa, khó nhiều sẽ khiến bình sữa được hâm trong thời gian lâu hơn.

Xu hướng tìm kiếm gần đây:

  • bán buôn đồ sơ sinh mio

  • do so sinh quan ao miomio

  • đồ sơ sinh miomio mua ở đâu

  • đồ sơ sinh mio mio

  • đồ sơ sinh Miomio

  • quần áo đồ sơ sinh miomio

  • bo do so sinh mio mio
CHIA SẺ