Nhưng lợi ích khi dùng nấm lim xanh

0
135

          Mỗi chúng ta đều nhận thức được rằng tài nguyên thiên nhiên là hữu hạn, trong đó có nấm lim xanh. Nếu khai thác quá mức chúng ta cũng sẽ làm cho nấm có nguy cơ bị biến mất. Nếu mất đi nấm lim xanh quả là tổn thất rất lớn của Đông y bởi nấm là một thần dược có  công dụng nấm lim xanh điều trị được rất nhiều căn bệnh và còn mang trên mình nhiều công dụng khác nữa.

        Việc chúng ta vừa sử dụng vừa bảo vệ nấm lim xanh mang lại ý nghĩa rất lớn đối với nền y học nói chung và đối với người tiêu dùng nói riêng.

       nấm lim xanh sẽ là thần dược đối với những bệnh nhân gặp nhiều căn bệnh mà tây y cũng đang loay hoay tìm kiếm phương pháp điều trị, chẳng hạn như ung thư. Nấm lim xanh sẽ khắc phục được hạn chế của những phương pháp điều trị bằng tây y.

      Bảo tồn được nấm lim xanh chính là chúng ta đã giữ gìn được tâm huyết của cha ông. Bởi không phải đến tận bây giờ công dụng của  nấm lim xanh quảng nam mới được phát hiện mà nó đã được ghi nhận hơn 2000 năm trước và được cha ông ta truyền tới tận ngày nay.

      Chính vì những lý do trên nên khi thu hái nấm lim xanh từ rừng chúng ta chỉ nên thu hái nấm đủ độ lớn cần thiết chứ không nên thú hái nấm quá nhỏ, bởi nấm nhỏ thực chất cũng chưa có công dụng điều trị mấy bởi khi đó, các dược chất trong nấm chưa được phát triển.

     

CHIA SẺ