Những món ăn dành cho người bị chuột rút.

0
500

Có rất nhiều món ăn dành cho người bị chuột rút mà có thể các bạn chưa biết, Nay các dược sĩ PQA chia sẻ cho các bạn một số thông tin về chúng, những món ăn ấy có quanh ta và có thể các bạn đang ăn hằng ngày cũng rất tốt dành cho người chuột rút. Mời các bạn cùng dược sĩ PQA tham khảo bài viết dưới đây nhé.

giai-doc-cho-co-the-2

Chuột rút đầu ngón chân

Tin liên quan : Tìm hiểu về bệnh : Chuột rút          

Chứng chuột rút này có lẽ nhiều người không biết là nó hay sảy ra ở mùa đông và những thời tiết se lạnh, Chúng ta ra ngoài đường thường thì mới đầu hơi lạnh sau dần dần sẽ có cảm giác cóng hết các đầu ngón tay, ngón chân nếu như không mặc ấm. Cảm giác như thế này thì sau đó đột nhiên bạn cảm thấy chân tay dường như gân chân, gân tay bị co rút lại, bạn không điều khiển được như bình thường được bởi máu không lưu thông kịp nữa và dẫn đến chứng chuột rút.

Nhiều người rất chủ quan và không nghĩ đó là do chứng chuột rút gây nên, nếu như không được chữa kịp thời thì sẽ gây ra hậu quả cũng nghiêm trọng đấy nhé. Nếu như chúng ta để lâu thì các ngón tay, ngón chân sẽ bị có cảm giác tê và yếu hơn bình thường. Có thể nói rằng mắc chứng chuột rút cũng do hệ thần kinh gây ra.

Tóm lại thì người bệnh đã mắc chứng chuột rút thì PQA xin chia sẻ cho các bạn một cách chi tiết hơn trong việc chữa và phong ngừa chuột rút.

Người bị chuột rút nên ăn nhiều thực phẩm có chứa chất sắt.

  • Theo nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn uống chất sắt đầy đủ thì sẽ có một sức đề kháng tốt và bản thân sẽ chống được lạnh tốt hơn , chất sắt có trong : thịt nạc, gà, vịt và các , chất sắt còn có trong rau xanh.

Hạn chế sử dụng những chất kích thích như café với thuốc lá, thuốc lào.

  • Trong thuốc lá rất hại cho cơ thể nó làm cho máu sẽ lưu thông chậm hơn bình thường bởi thuốc lá tạo nên những lớp màng và tích lại ở động mạch của cơ thể, và làm giảm tốc độ lưu thông của máu. Nếu như máu lưu thông chậm hơn như vậy thì máu chuyển tới chỗ đầu ngón tay và chân sẽ làm cho những bộ phận đấy không đủ nhiệt lượng làm ấm và sẽ cảm thấy lạnh.

Không nên sửu ấm cơ thể bằng rượu mạnh.

Thường thì trong trời lạnh có người cần một ngụm rượu để giữu ấm cơ thể , cái cảm giác ấy rất thích phải không , nhưng mọi người đã sai lầm bởi chất alcohol trong thành phần rượu sẽ làm cho mạch máu tăng lên, máu được lưu thông mạnh mẽ hơn , Bên cạnh đó các dược sĩ PQA xin chỉ ra rằng những cách đó chỉ dùng trong những trường hợp bạn đang ngồi ở nhà bạn còn nếu như bạn đang ở bên ngoài trời lạnh thì tuyệt đối không nên sử dụng nhé , thành phần trong rượu sẽ làm vơi đi nguồn nhiệt trong cơ thể bạn nhanh chóng.

Sưu tầm bởi : PQA

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN