Những việc mà người bị đau lưng nên làm

0
135

Đối với những người mắc chứng bệnh đau lưng thì họ cũng nên biết được những việc họ được làm và nên làm để tốt nhất cho chứng bệnh của mình.

<> Khám phá phương pháp chữa thoai hoa cot song tại nhà bằng bài thuốc nam An Cốt Nam <>

Một số việc mà những người bị đau lưng nên làm như sau:

Khụy chân và giữ thẳng lưng khi nhấc các vật nặng: nhiều người có xu hướng khi bê các vật nặng sẽ cúi xuống để nhấc lên. Tuy nhiên đó là một tư thế hoàn toàn sai bởi nhấc lên sẽ có ảnh hưởng cực lớn đến phần cột sống của bạn gây ra những chứng đau lưng ở con người. Tư thế đúng nhất đó là khụy đầu gối xuống và nhấc vật nặng lên, đồng thời vẫn phải giữ lưng ở tư thế thẳng để tránh việc bị đau lưng nặng hơn

Tư thế người bị đau lưng nên làm

Thường xuyên luyện tập phần lưng và các cơ bụng: các bài tập đơn giản cho phần này khá nhiều và dễ tìm kiếm trên mạng. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp cho lưng có được sự dẻo dai của xương khớp, cơ bụng tốt mới có thể chống đỡ tốt cho phần cột sống, ít gây những áp lực nên cột sống mới giảm đi chứng đau lưng.

Mách bạn cách điều trị thoai hoa dot song co nhanh và hiệu quả cao

Mang giày thoải mái và tránh đi giày cao gót: đi giày không thoải mái và đi giày cao gót nhiều sẽ khiến bàn chân của bạn bị xấu đi do cả cơ thể dồn lên chân khiến cho áp lực tăng, vận chuyển máu kém đi. Phần thắt lưng sẽ phải chịu nhiều tổn thương gây ra đau lưng nặng hơn

Giữ dáng đi thẳng: đây là một việc làm khá đơn giản với chúng ta để hạn chế được chứng đau lưng. Dáng đi thẳng còn tạo nên vẻ đẹp cho con người thay vì việc đi gù lưng cong lưng nhìn rất mất thẩm mĩ.

Giảm cân nếu thừa: đây là tình trạng dễ khiến cơ thể bị mất thăng bằng, thêm nữa những người thừa cân sẽ gây những chèn ép lên cột sống dễ gây ra bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm.

CHIA SẺ