Phòng bệnh đau khớp gối ra làm sao

0
174

Bệnh đau khớp gối ngày nay rất phổ biến và thường gặp ở những người lớn tuổi. Biểu hiện của đau khớp gối thường rõ ràng và dữ dội hơn vào những lúc thời tiết thay đổi hoặc những ngày mùa đông tiết trời vào lạnh. Để hạn chế số lượng người mắc phải thì mọi người cần tự trang bị cho mình một chút kiến thức về cách phòng bệnh đau khớp gối.


Phòng bệnh đau khớp gối thế nào


Trong cuộc sống sinh hoạt cũng như làm việc hàng ngày chúng ta nên chú ý đến cách ngồi làm việc, tư thế đi lại, kể cả tư thế ngủ … Không nên đi giày cao gót khi đi đường dài, nếu có đi thì nên đi giày đế mềm linh hoạt, để giảm tác động đến khớp gối, để tránh hao mòn của đầu gối xảy ra.
Cố gắng giữ thể trạng ở mức vừa phải, tránh béo phì để ngăn ngừa gánh nặng đầu gối vì đau khớp gối đồng hành mật thiết với cân nặng của cơ thể.
Trong chế độ ăn uống nên ăn nhiều protein, canxi, collagen, isoflavones thực phẩm như sữa, các sản phẩm từ sữa, đậu nành, các sản phẩm cá, rong biển, nấm đen, chân gà, chạy lúp xúp lợn, chân của thịt cừu, thịt bò gân, vv, mà không chỉ có thể thêm protein, canxi, ngăn ngừa loãng xương, mà đó còn là sự phát triển của sụn và chất lỏng bôi trơn khớp, nhưng cũng để bổ sung estrogen, xương, khớp trao đổi chất tốt hơn của canxi, để làm giảm đi các triệu chứng của thoái hoá khớp gối.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN