Phương pháp học tiếng Anh cực kì thần kì cho những người đã đi làm qua các bộ phim truyền hình

0
141

Học tiếng anh qua phim:

Có lẽ các bạn không thể có điều kiện để đi du học ở các nước nói tiếng Anh để phục vụ việc học hành, nhưng không hẳncon đường duy nhất để học tiếng Anh. Vẫn có một phương pháp giúp mọi người đạt được gần bằng vận tốc của họ: học tiếng anh qua phim ảnh. Đây được coi là một giải pháp kết quả, phản xạ tự nhiên, mê hoặc ít tốn kém nhất để học Tiếng anh cho người mới bắt đầu.

poster_2033

Tiếp sau đây là một trong số gợi ý một số bộ phim truyệncác bạn nên xem để luyện nói tiếng Anh:

  1. Gregory’s Girl (1981)
  2. In the Loop (2009)
  3. The King’s Speech (2010)
  4. The Queen (2006)

Hãy xem các mặt tích cực của cách này nhé:

Điểm vượt trội

  • Các nhân vật phát âm tiếng Anh đúng, chính xác, không phải thứ tiếng Anh lơ lớ tiếng Việt giống như nhiều giảng viên vẫn hay dạy.
  • Hạn chế tối đa thời gian: nếu với những người khác, bọn họ hằng ngày sẽ dành ra 2 tiếng: 1 tiếng để xem phim 1 tiếng để học tiếng Anh thì với phương pháp này, tất cả mọi người chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Như vậy chúng ta đã tiết kiệm đc quãng thời gian đối với bọn họ, mà việc học lại có công dụng hơn rất nhiều!
  • Lời thoại là các câu từ thường dùng, thân cận với cuộc sống hàng ngày, chưa hẳn những từ hiếm gặp, học xong rồi để đấy!
  • Phim có cảm giác, khi chúng ta học nói theo nhân vật, có nghĩa là bạn đang học cách giao tiếp bằng cảm giác. Cảm xúc là chất xúc tác giúp kiến thức thẩm thấu nhanh nhất có thể.

TRAU DỒI VỐN TỪ VỰNG

Từ vựng là nhân tố không thể thiếu để có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát giống với người bản địa nhất. Việc học từ vựng qua phim có tương đối nhiều điểm nổi bật đối với việc học thông thường: từ mới được dùng trong các tình huống cụ thể. Nhờ đó tất cả mọi người dễ dàng ghi nhớ từ vựng, cách áp dụng & tình huống dùng hơn cách thức thông thường. Thật sự quá hoàn hảo để học Tiếng anh cho người mất gốc.

LUYỆN NÓI THÔNG MINH

Về khía cạnh luyện nói, cách học tiếng anh thông thường trước đây có nhược điểmnhững đoạn sub có mặt ngay trong khi nhân vật mở miệng ra để nói, điều đó khiến cho chúng ta không còn nói cùng lúc với nhân vật mà chỉ có thể nói sau lúc nhân vật trong phim đã nói.

Luyện sự phản xạ tiếng anh: Sau 1 giai đoạn đầu, tất cả chúng ta hãy dần dần giảm triệu tập vào phụ đề, chỉ nghe and nói theo nhân vật nếu khá hơn thì có thể tắt phụ đề đi để nói theo họ. Đấy là cách thức không cầu kỳ, nhẹ dịu , cơ bản hiệu quả giúp những câu hội thoại, ngữ cảnh tiếp xúc đi sâu vào bộ lưu trữ.

CHÍNH SÁCH LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ

Điều đặc biệt quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ là phải thật hứng thú and say mê. Nếu mà các bạn thấy bài quá khó so với trình độ của chính mình, hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá để vừa mất khoảng thời gian lại không tích lũy thành quả gì!

Để luyện nghe có tác dụng tốt, cái đặc biệt là bạn phải thật tập trung, tránh mất tập trung vào các thứ khác, cũng đừng quá nương tựa vào phụ đề. Khi luyện nghe, bạn nên ẩn đi tất cả phần phụ đề để tập trung hoàn toàn. Bất kể bao giờ không hiểu, các bạn chỉ cần bấm bật phụ đề là phần phụ đề sẽ lại tự nhiên hiện ra.

Xem thêm: Tiếng anh cho người đi làm.

Chúc tất cả chúng ta luôn chiến thắng!

CHIA SẺ