Sẽ siết chặt trong việc kiểm tra thuê bao trả trước

0
85

Tuy nhiên, ông Hải quan ngại việc sim 10 số giá rẻ  quản lý thuê bao trả trước như trả sau chưa có nước nào trên thế giới áp dụng và có thể đụng chạm đến thông lệ Quốc tế, cơ quan quản lý cũng không được phép tùy hứng trong việc xây dựng các văn bản quy định, bởi nếu quy định quá cứng thì lại có nguy cơ hạn chế sự phát triển của thị trường. Trong thời gian chờ đợi các quyết sách mới của Bộ TT&TT có tác động đến thị trường, các địa phương cần tăng cường quản lý, thanh kiểm tra trên địa bàn để hạn chế đại lý, doanh nghiệp “làm bậy”.

thuê bao trả trước, SIM rác, Bộ TT&TT, đại lý

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng chia sẻ có hai cách để siết Chọn mua sim số đẹp Mobifone 10 số giá rẻ kho sim Mobifone thuê bao trả trước, từ đó quản lý được thuê bao ảo và SIM rác. Ngoài biện pháp hành chính đơn thuần như tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp, đại lý, Thứ trưởng cho rằng còn cần phải áp dụng các biện pháp kinh tế, đánh thẳng vào quyền lợi các bên liên quan.

Đơn cử như quy định SIM không được bán máy ép kính điện thoại nạp sẵn tiền máy ép kính điện thoại trong tài khoản mà Bộ đã đưa vào Thông tư 14. Kể từ khi Thông tư này được ban hành, số lượng thuê bao đến cuối năm 2013 đã giảm xuống còn 90 triệu, tụt tới 40 triệu so với cùng kỳ năm 2012. Rõ ràng, biện pháp này đã khiến một số đông người dùng từ bỏ thói quen dùng SIM thay thẻ nạp điện thoại trước đây.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN