Sky A830 cấu hình mạnh, thiết kế đẹp

0
130

Không có gì vượt ngoài những lý do bình thường của một chiếc máy ảnh cả. Nếu muốn chụp đêm tốt thì không rung và ISO cao không nhiễu (Noise) là 2 vấn đề chính. Và 2 yếu tố đó có bổ trợ cho nhau, nếu chụp thay màn hình cảm ứng galaxy chậm mà không rung thì ISO không cần phải đẩy lên quá cao và không nhiễu. Cả Lumia 920 và HTC One đều có lợi thế là có công nghệ chống thay màn hình samsung rung quang học so với 2 bạn còn lại.

Một lý do khác khiến bạn không cần phải chụp lâu và ISO cũng không cần phải đẩy lên cao là nếu ống kính mở rộng hơn. Trong trường hợp này thì Lumia 720 có lợi thế vì là chiếc có khẩu độ to nhất F1.9 so với F2.0 của Lumia 920 hay HTC One và F2.4 so với iPhone 5.

HTC One với kích thước điểm ảnh lớn hơn nhiều so thay màn hình cảm ứng sky a850 với các máy còn lại cũng là lợi thế lớn cho việc chụp đêm. Và một điều nữa là ImageChip trên HTC One cũng giúp nó khá nhiều trong việc xử lý thay màn hình sky hình.

iPhone 5 mặc định không có chế độ chụp đêm nên NightCap giúp nó. Việc NightCap làm là đẩy cao ISO hơn cũng như giảm tốc độ xuống thấm hơn mức giới hạn tối đa và tối thiểu mà Apple quy định cho nó.

Hình trong bài này đã được giảm kích thước chiều ngang xuống còn 800 điểm ảnh và chât lượng còn 90% bằng phần mềm Downsize, in tên máy lên hình bằng LightRoom 5 Beta. Anh em có thể tải hình gốc về xem ở đây: 

Thực tế: Mình chia sẻ cảm nhận về hình ảnh và lúc thao tác trong đó anh em có thể tham khảo phần thao tác làm còn phần chất lượng anh em có thể tự mình đánh giá theo hình.

Thao tác chụp:
Cả HTC One và iPhone 5 với phần mềm NightCap thay mặt kính samsung đều cho bạn xem kết quả của hình chụp khi ngắm chụp trong khi Lumia 920 và Lumia 720 thì chụp xong mới thấy kết quả ở điểm này thay mặt kính cảm ứng samsung galaxy s3 có thể nói HTC One và iPhone 5 hơn tuy nhiên thao tác trên iPhone 5 và HTC One lại rất chậm và khó chịu vì lúc này tốc độ chụp của máy được đẩy xuống rất thấp.

Hai chiếc Lumia có phím chụp hình cứng và có thể khởi động chụp hình bằng cách nhấn lâu vào nút đó giúp cho chúng ta dễ dàng mở máy ảnh hơn là việc mở máy ảnh bằng cách bấm vào nút nguồn rồi trượt phần máy ảnh lên từ màn hình chờ như HTC One hay mở mở khoá rồi mở ứng dụng NightCap trên iPhone 5.

Chất lượng hình:
HTC One và Lumia 920 rõ ràng vượt lên đầu bảng với hình ảnh sáng hơn và ít nhiễu hơn trong đó HTC One có vẻ như nhỉnh hơn vì hình trong hơn và nét hơn còn 920 thì sáng hơn chút. Tiếp theo là Lumia 720 với hình không sáng bằng One hay 920 nhưng sáng và ít nhiễu hơn iPhone 5.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN