Sò điệp xào sa tế độc đáo không thể chối từ

0
111

Trong các món xào ngon miệng thông thường, sò điệp xào sa tế sẽ là một món khá lạ lẫm và giúp kích thích vị giác của các bạn, không hề gây béo và rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là cho trẻ em. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn mới lạ này ngay hôm nay nhé.

MNMN7_nau-an-gia-dinh

Nguyên liệu:

  • 500 gram sò điệp đã làm sạch
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng sa tế
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/5 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê đường (đầy muỗng)
  • Tỏi, sả, ớt sừng, ớt hiểm, tiêu làm gia vị

Chế biến

  • Làm sạch sò điệp, ướp sơ gia vị và xào nhanh khoảng 1 phút rồi chắt nước lấy ra ngoài.
  • Làm nóng chảo, cho tỏi sả ớt vào xào sơ cho thơm vàng và lấy ra.
  • Xào tiếp phần sò đã sơ chế, cho thêm tỏi sả ớt, bột cà ri và sa tế vào và xào đều tay đến khi thịt sò săn lại.

Không như các món xào ngon khác, sò xào sa tế có thể dùng để ăn không hoặc dùng chung với cơm trắng để giảm độ mặn trong sò xuống. Khi dùng với cơm, hãy tăng lượng nước và bột cà ri để có thêm nước sốt nhé.

CHIA SẺ