Sony Z2 liệu có vượt mặt được iPhone của Apple?

0
140

Xperia Z2 là một smartphone đẹp mắt do sở hữu thân hình mảnh mai với mức độ hoàn thiện cao và tỉ mỉ từng đường nét nhỏ. Mặt trước và mặt sau là hai tấm kính cường lực lớn và phẳng, ép chặt vào bộ khung viền có độ dày 8,2 mm. Ngoài hai lựa chọn màu đen và trắng phổ biến, màu tím đặc trưng của Sony Xperia có thể làm hài lòng nữ giới.

Với phần lớn người dùng, trông Xperia Z2 thay màn hình oppo find 5 x909 gần như giống hệt với Xperia Z1 nhưng thực tế, cảm giác cầm hai model này cho thấy sự khác biệt khá rõ. Chiếc Z2 đời mới được có kích thước nhỉnh hơn Z1 thế hệ cũ, 146,8 x 73,3 mm thay vì 144 x 74 mm. Tuy nhiên, nó lại mỏng và nhẹ hơn, dày 8,2 mm và nặng 163 gram thay vì 8,5 mm và nặng 170 gram. Điều này tạo cảm giác cầm khác rõ rệt.

IMG-8527-001-JPG-9105-1407143445.jpg

Xperia Z2 có kiểu dáng thời trang, đẹp nhưng lại chống nước.

Dù thoạt nhìn, phần khung viền của Xperia Z2 trông không khác Z1, nhưng thực tế, trên mẫu Z1 năm ngoái Sony chế tác phần khung này hoàn toàn từ một miếng nhôm nguyên khối thì trên Z2 năm nay, phần này là sự kết hợp giữa nhôm và nhựa. Người dùng sẽ thấy rõ sự thay đổi này ở các nắp đậy chống nước xung quanh viền. Điều này có thể khiến phần khung viền trên Xperia Z2 màu trắng tỏ ra dễ bị bám bẩn trong quá trình sử dụng hơn.

Phần mặt kính ở mặt lưng của Xperia Z2 được đặt hơi chìm một chút so với khung viền nên khi vuốt tay qua hay cầm chặt sẽ tạo ra cảm giác gợn nhẹ, trong khi điều này ở Z1 không có. Với không ít người, cảm giác cầm Z1 thoải mái và dễ chịu hơn Z2. Đó là sự khác biệt giữa hai thế hệ Xperia Z của Sony nhưng thực tế không làm mất điểm thiết kế đối với Xperia Z2.

gôn ngữ OmniBalanced mà hãng điện thoại Nhật áp dụng đem đến một sản phẩm thể hiện tính thời trang và tinh tế. Các tiểu tiết như phím nguồn hình tròn nổi hay thanh phím âm lượng dẹt mỏng cong thay màn hình sony z1 nhẹ về hai đầu đều được chăm chút kỹ, thể hiện rõ sự tỉ mỉ của Sony. Thời trang, nhưng Xperia Z2 vẫn đảm bảo cho khả năng hoạt động bền bỉ của mình bằng việc đi kèm với khả năng chống nước và chống bụi. Tất nhiên hãy lưu ý rằng các nắp cổng kết nối trên viền (trừ giắc tai nghe 3,5 mm) cần phải được đóng kín.

Màn hình

Màn hình là cải tiến thực sự đáng giá của Xperia Z2 so với Xperia Z1. Dù vẫn giữ độ phân giải Full HD thay vì nâng lên chuẩn QuadHD 2K, Sony lại tăng thêm 0,2 inch cho màn hình của Xperia Z2 thay vì chỉ có 5 inch như thế hệ trước. Vì vậy, thiết kế ba phím ảo nằm bên trong màn hình không làm ảnh hưởng nhiều đến không gian hiển thị.  thay cảm ứng sony z3 Phần viền hai bên bao quanh màn hình đã được rút gọn đi.

So sánh trực tiếp cho thấy, màn hình của Z2 rực rỡ, trong trẻo và có góc nhìn rộng hơn đáng kể so với Z1. Hiện tượng lóa và cảm giác như có lớp sương nhẹ trên màn hình không còn. Sony trang bị cho mẫu Xperia cao cấp tấm nền IPS, đi kèm với hai công nghệ xử lý hình ảnh, màu sắc nổi tiếng kế thừa từ các dòng TV Bravia là Triluminous, X-Reality Mobile và Mobile Bravia Engine mới nhất.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN