Tác dụng của cà tím trong việc điều trị bệnh

0
218

Cà tím (cà dái dê) vừa làm thức ăn vừa có công dụng chữa bệnh như tiểu tiện ra máu, đại tiện ra máu, lỵ ra máu. Hạt cà tím còn có tác dụng lợi tiểu, thông mật, đề phòng chứng vữa động mạch (do tác dụng chống chất mỡ choleterole). Sau đây Dược phẩm PQA xin giới thiệu tới mọi người 1 thực đơn được làm từ cà tím có tác dụng bồi dưỡng cơ thể và chữa bệnh được dùng nhiều trong dân gian.

 

Nguyên liệu:

Mực tươi:                                   300gr

Cà tím:                                       2 quả

Hành, lá, tỏi                                vừa đủ

Cách chế biến:

Mực tươi rửa sạch sắt ra từng miếng, miếng vừa ăn ướp hành, lá, tỏi với một ít nước mắm hay xì dầu

Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ ngoài, xắt ra từng khúc, chr làm tư để ăn. Cho cà tìm vào soong hay chảo với một muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn, hay bơ, mác-ga-rin tùy ý và tỏi sống (1-2  tép) đập nát ra, lửa vừa phải, đảo đều cho đến khi chín kỹ mới cho mực vào, thêm 1/ 4 chén (bát) nước nóng (nếu có), bằng không thì cứ dùng nước lạnh, đậy kín vung lại. Nếu là nước nóng thì cứ 10 phút sau đem xuống. Nếu là nước lạnh thì 15 phút sau mực mới chín kỹ.

Ăn với cải xà lách và các loại rau quế, ngò tây, ngò rí, dưa chuột, dưa leo và quả bơ.

Uống nước hay rượu nhé, bia, nước cơm rượu gì thì tùy thích. Thực đơn này có tác dụng bồi dưỡng cơ thể đồng thời giúp người cao huyết áp đẩy bớt lượng cholesterole ra ngoài do tác động đến việc tiểu tiện, thải chất mỡ khỏi động mạch/

Kinh nghiệm dân gian cho thầy dùng món này và uống nhiều nước thì người bị cao huyết áp có thể giảm dần, tuy không dứt hẳn chứng này, nhưng không tăng nặng như trước.

CHIA SẺ