Tại sao mẹ nên dùng nhiệt kế đo hậu môn đo nhiệt độ cho bé

0
125

Trong các loại nhiệt kế điện tử, nhiệt kế đo hậu môn đo nhiệt độ cơ thể chính xác nhất. Dưới đây là vài lưu ý bạn cần biết nếu muốn đo nhiệt độ bằng đồng hồ đo nhiệt độ nhiệt kế hậu môn.

Nhiệt kế đo hậu môn đo nhiệt độ chính xác, có độ tin cậy cao và dao động nhiệt độ nhỏ tuy nhiên lại dễ gây tai nạn nếu bạn sử dụng không cẩn thận.

Trẻ em thường hiếu động hơn vì thế bạn cần giữ cho trẻ ở yên trong quá trình đo nhiệt độ, đặc biệt là khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo hậu môn vì khi đo nhiệt độ cho bé bạn sẽ phải để đầu nhọn đo nhiệt độ của thiết bị vào phía trong hậu môn khoảng 2.5cm. Khi đo nhiệt độ cho bé, ẹ hãy kẹp chặt mông bé để nhiệt kế không bị ấn sâu hay rơi ra ngoài khi đo nhiệt độ. Bạn chỉ cần chờ khi máy đo nhiệt độ này báo hiệu bằng tiếng kêu bíp bíp là quá trình đo nhiệt độ kết thúc. Thời gian để bạn chờ kết quả khoảng chưa tới 2 phút.

>> Nêu ra những chú ý mẹ cần tuân theo khi sử dụng nhiệt kế

Các chú ý khác khi sử dụng nhiệt kế đo hậu môn

Nhiệt kế đo hậu môn đo chính tại hậu môn của trẻ vì thế khi bé bị tiêu chảy, bạn đừng sử dụng sản phẩm này cho bé mà hãy dùng các loại nhiệt kế khác như nhiệt kế đo tai, nhiệt kế điện tử đo trán.

Nếu bạn không có các loại nhiệt kế điện tử này, bạn cũng có thể dùng nhiệt kế thủy ngân thay thế tuy nhiên sản phẩm này đo cho kết quả lâu hơn và thao tác cũng khó hơn, bạn lại cần tránh cho bé làm rơi vỡ nhiệt kế gây nguy hiểm do có chất thủy ngân bên trong nhiệt kế.

Thời điểm đo nhiệt độ cho trẻ nên tránh khi bé vừa tắm xong mà bạn hãy chờ khoảng sau đó 20 phút để đo thân nhiệt cho trẻ chuẩn xác hơn.

Mẹ nên xem thêm:

CHIA SẺ