Thay màn hình cho LG G2 Docomo

0
182

Trong khi đo màn hiển thị bằng phần mềm LG G2 Docomo và các máy móc chuyên dụng, kết quả của máy thể hiện khớp với cảm tiếp nhận sử dụng mắt thường. Màn hiển thị của G3 Stylus thể hiện các màu sắc cơ bản khá Thay màn hình LG G2 Docomo gần so với thực tế cùng với các yếu tố khác như nhiệt màu ấm, màu đen sâu Thay màn hình và độ tương phản cao. Độ sáng màn hình cảm ứng khá cao cùng độ tương phản tốt đã hỗ trợ cho máy hiển thị màu sắc đẹp

Khả năng hiển thị các màu cơ bản: phía dưới là các màu tiêu chuẩn và phía trên màu hiển thị thực trên smartphone. Bảng đo không gian màu của LG G3 Stylus. Các ô vuông là những điểm màu chuẩn, còn chấm tròn là màu đo được trong thực tế. Có khả năng thấy không gian màu của máy không lệch nhiều so với không gian màu chuẩn sRGB.

Thay màn hình LG G2, G pro, Gk và G

Vẫn độc quyền kích thước 13MP tương tự như trên G3 “gốc” nhưng camera chính của G3 Stylus cũng chịu chung số phận như phần màn hình trong khi bị cắt giảm gần hết những tính năng cao cấp để giảm chi phí thành. Không còn đèn laser tương trợ lấy nét, không còn hệ thống chống rung quang học OIS, ngay cả chế độ HDR vốn gần như xuất hiện trên mọi smartphone hiện nay cũng bị LG loại bỏ.

Ảnh chụp trong nhà cũng cho kết quả tương tự. Vì không thể điều chỉnh độ bù trừ sáng theo ý muốn nên độ sáng của bức ảnh sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào điểm bắt nét, đồng thời cũng là điểm đo sáng. Do thế, đôi khi quý khách sẽ phải mất nhiều lần chụp mới có được bức ảnh với độ sáng như ý.

Giao diện chụp ảnh trên màn hình lg g pro cũng đi theo hướng tối giản trên G3 nhưng khách hàng chỉ còn được chọn chế độ tự động hoặc panorama, bật tắt flash, phần cài đặt chỉ có tùy chỉnh độ phân giải, bật/ tắt chức năng chụp ảnh thay màn hình lg g pro sử dụng giọng nói, hẹn giờ chụp ảnh và lưới tỉ lệ ảnh. Thực ra phần lớn người sử dụng hiện nay thường sử dụng chế độ tự động trong khi chụp ảnh và không điều chỉnh cài đặt nhiều nên giao diện đơn giản không hẳn là điểm trừ,thay màn hình cho điện thoại lg  nhưng ít nhất LG cũng nên trang bị tùy chỉnh đơn giản và cần thiết là độ bù trừ sáng EV.

Trong điều kiện thiếu sáng, chất lượng ảnh xuất xứ camera 13MP cũng chỉ ở mức khá. Ảnh hơi nhạt, kém chi tiết. Camera của G3 Stylus mặc dù được sở hữu cảm biến BSI giúp chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng nhưng cũng không mấy tác dụng. Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng kém rất dễ rung tay, mất nét.

Dù được LG quảng cáo khá nhiều về khả năng selfie nhưng camera trước của G3 Stylus lại không được chú trọng. Độ phân giải camera trước vốn đã không cao trên G3 (2.1MP) lại liên tiếp bị giảm xuống chỉ còn 1.3MP trên G3 Stylus. Chính vì thế, ảnh tự sướng chụp bằng G3 Stylus có chất lượng khá thấp. Ảnh nhợt nhạt, mờ nhòe và nhiễu hạt kể cả trong trường hợp đủ sáng.

Camera trước cũng chỉ có duy nhất một thanh điều chỉnh mức độ làm mịn da mặt và không có tính năng tùy chỉnh gì thêm. Phần mềm giám sát ảnh trong máy cũng không hỗ trợ chỉnh sửa chi tiết cho khuôn mặt hay thêm các hiệu ứng màu sắc.Ảnh bên trái trong khi không sử dụng tính năng làm mịn da và ảnh bên phải trong khi dùng chức năng làm mịn da mặt ở mức cao nhất

Chỉ còn vài chức năng hỗ trợ sony z1 chụp ảnh selfie tiện dụng hơn nhằm “vớt vát” lại phần nào cho chất lượng ảnh như: giơ bàn tay phía trước camera rồi nắm tay lại để điện thoại tự động chụp, ra lệnh chụp ảnh thay màn hình sony z1 bằng giọng nói (bạn có khả năng nói “Cheese”, “Cười”, “Whisky”, “Kim chi” hoặc “LG”), bấm nút tăng/giảm thay thế màn hình  âm lượng phía mặt lưng, đèn Flash ảo.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN