Thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ

0
280

Làm thế nào để tôi biết tôi đã bắt đầu thời kỳ mãn kinh?

Bởi vì cuộc sống, thể chất, chủng tộc, văn hóa và các yếu tố khác, do đó mỗi người bắt đầu và thời gian mãn kinh khác nhau. Thời kỳ  tiền mãn kinh phụ thuộc vào các yếu tố sau:

thoi-ky-tien-man-kinh

  • Tuổi mãn kinh và tiền sử gia đình có mối quan hệ nhất định, bà, tuổi mãn kinh của người mẹ, có thể được sử dụng như dự đoán cháu gái hay con gái. Tuy nhiên, chỉ số này không tuyệt đối, ảnh hưởng đến điều kiện sống dễ bị tổn thương có được, thể dục thể chất… do đó thời kỳ mãn kinh sớm hơn hoặc muộn hơn.
  • Thay đổi kinh nguyệt là chỉ số quan trọng vào thời kỳ mãn kinh. Có thể kéo dài chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt rút ngắn, ít chậm mãn kinh; chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều, kinh nguyệt kéo dài có thể xảy ra, số lượng, và thậm chí chảy máu, nó đột nhiên dừng lại.
  • Sau khi mãn kinh bắt đầu, có thể có một số biểu hiện chẳng hạn như cảm thấy nhiệt độ cơ thể biến đổi đột ngột, hồi hộp và đổ mồ hôi. Bình thường người kinh nguyệt bình thường, bắt đầu chu kỳ kinh thường cảm thấy ngực căng, đầy bụng, sưng và các biểu hiện khác rõ ràng hơn. Ngoài ra, sự xuất hiện của những thay đổi tâm trạng, dễ cáu gắt, lo âu, hoang tưởng, có thể là các triệu chứng mãn kinh.

Giai đoạn tiền mãn kinh của phụ nữ

Chế độ dinh dưỡng và các bài thuốc chữa 

Tại sao không phải ai cũng có thời kỳ mãn kinh rắc rối?

Phụ nữ sau khi mãn kinh, buồng trứng bắt đầu suy giảm, suy thoái kinh tế đầu tiên trở thành hoàng thể rụng trứng không thường xuyên, thay đổi kinh nguyệt và giảm hiệu suất cho khả năng sinh sản, và sau đó dần dần ngừng phát triển nang trứng, bài tiết estrogen giảm dần ngừng kinh nguyệt. Cơ thể trong quá trình chuyển đổi, chủ yếu là giảm hoặc rối loạn chức năng nội tiết, làm ảnh hưởng đến sự cân bằng trao đổi chất, ổn định, hoạt động thể chất suy yếu, nhạy cảm hơn với các kích thích khác nhau. Nếu buồng trứng dần suy giảm, cơ thể có thể thích ứng với thay đổi, có thể làm giảm sự xuất hiện của các triệu chứng. Nếu cơ thể không thích ứng, ví dụ, sau khi nhận được cắt buồng trứng hoặc điều trị ung thư buồng trứng chức năng thất bại bất ngờ, cơ thể đã không có thời gian để điều chỉnh, sẽ có cảm giác khó chịu rõ ràng. Do thói quen cá nhân, dinh dưỡng, tính chất công việc, gia đình… do đó thời gian bắt đầu của thời kỳ mãn kinh có thể thay đổi. Nếu có một cuối và từ từ, cơ thể có một khoảng thời gian đệm để tuân thủ, tai nạn sản xuất ít hơn, thậm chí một sự xuất hiện nhỏ.

Các biểu hiện của thời kỳ mãn kinh là gì?

Mãn kinh là một quy luật bình thường của cuộc sống hoạt động cho những thay đổi vật lý xảy ra, không nên quá mức lo lắng. Do mất hoặc rối loạn chức năng nội tiết, liên quan đến những thay đổi từ não đến làn da cơ thể và màng nhầy, và có thể chứng minh một loạt các triệu chứng, bao gồm rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, đổ mồ hôi, khó chịu, mất ngủ , tim hồi hộp, dị cảm, viêm âm đạo, đi tiểu thường xuyên, mệt mỏi, trí nhớ kém. Những triệu chứng này được coi là lớn thoáng đến rối loạn chức năng dựa, có thể được kiểm soát hoặc tránh.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN