Thời trang Kimono Nhật Bản dành cho trẻ em

0
425

Nếu áo dài là quốc phục của Việt Nam thì Kimono có thể coi là quốc phục của Nhật Bản, đây là mẫu trang phục truyền thống ngày nay vẫn được sử dụng rất nhiều, chủ yếu là các dịp hội hè. Trẻ em Nhật Bản cũng thích sắm cho mình ít nhất một bộ trang phục quần áo trẻ em quần áo trẻ em 10 tuổi Kimono. Biểu tượng đặc trưng của Nhật không thể không kể đến Kimono và hoa anh đào. Hãy cùng tìm hiểu nền văn hóa Nhật qua từng bộ trang phục thời trang trẻ em Kimono nhé

Kimono Nhật Bản

 

Kimono khởi nguồn có tên là Hòa Phục, ý nghĩa chung chỉ quần áo của người Nhật Bản, sau đó đến thế kỷ 18 thì chính thức đổi tên gọi là Kimono. Gắn bó cũng những bước thăng trầm của lịch sử, Kimono cũng đã có những thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh của từng thời kỳ. Hiện nay, Kimono được chia làm 3 nhóm: quần áo mặc mùa hè Yukata – Kimono, Furisode – quần áo dành cho bé gáithiếu nữ chưa có gia đình, còn thiếu ữ đã có gia đình thì mặc Houmongi và Tomesode. Riêng trang phục quần áo Kimono dành cho bé trai thời trang cho bé trai 1 tuổi và nam giới thì chỉ có Hakama.

>> Một số lưu ý khi mua quần áo sơ sinh cho bé giai đoạn đầu

Thông thường, sau khi một đứa trẻ được sinh ra khoản 30-100 ngày, ba mẹ của bé sẽ tổ chức một nghi lễ với mục đích loan tin với mọi người về sự ra đời của một đứa trẻ. Bé gái thường được bố mẹ mặc cho chiếc Kimono màu đỏ, bên trong lớp Kimono là một bộ quần áo trắng sáng màu, còn với bé trai thì sẽ là một bộ quần áo bé trai Kimono màu đen. Tại các mùa lễ hội hè, hội pháo bông hay các ngày lễ như Shihigosan,..mọi đứa trẻ đều được mặc những bộ quần áo trẻ em Kimono như một niềm tự hào dân tộc của mình.

quần áo Kimono Nhật Bản

 

Kimono là một kiểu trang phục hết sức đặc trưng và có nhiều nét riêng của xứ sở hoa anh đào với những đường nét hết sức cầu kỳ. Nền văn hóa Nhật đã được lan truyền tới nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, rất nhiều trẻ em cảm thấy thích thú và mặc trên mình những bộ thời trang hè cho bé gái Kimono như thế này, mẹ có thể chọn mua cho bé một bộ mỗi khi đi chơi tết hay chụp ảnh tại các vườn đào khi mùa xuân về,..

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN