Thủ thuật đơn giản sửa lỗi thường gặp trên iPhone, iPad

0
92

Thời lượng dùng pin thấp là sự cố thường gặp trên hầu hết smartphone móc công nghệ độc quyền màn hình cảm ứng lớn, bao gồm có iPhone và iPad. Mặc dù Apple đã có nhiều cải tiến để tăng thời lượng sử dụng pin cho máy móc iOS nhưng cũng chỉ đủ cho máy móc tăng xuất xứ 2 đến 3 tiếng trong khi dùng mà thôi.

Do đó, nếu cảm thấy chiếc iPhone hoặc iPad có dấu hiệu cạn pin nhanh thì bạn phải “tự cứu mình” sử dụng cách tắt các chức nặng hoạt động nền, thay thế đổi các thiết lập liên quan đến kết nối Bluetooth, Wi-Fi, 3G, chương trình định vị, gỡ bỏ các ứng dụng không Thực sự thiết…

Để tắt tính năng chạy nền cho các tính năng, quý khách vào Settings  > General và quyết định Background App Refresh.

Tại đây, khách hàng có thể chuyển các tính năng thay mặt kính cảm ứng ipad air không muốn sử dụng nền sang OFF. Tiện lợi nhất khách hàng chỉ cần chuyển tùy quyết định Background App Refresh sang OFF là xong. Tuy nhiên, khi nhấn tùy chọn này thì các ứng dụng sẽ không hoạt động nền để tải về nội dung mới, vì đó quý khách phải bật chức nặng lên và làm được thủ công trong khi muốn update.

Tắt tính năng chạy nền trên iOS.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có khả năng vào Settings > Privacy và quyết định Location Services. Sau đó, quý khách kéo xuống dưới cùng và quyết định System Services và tắt đi các dịch vụ cần đến tính năng định vị GPS làm tiêu tốn nhiều năng lượng của pin. Quý khách nên tắt các tùy chọn như Location-Based iAds, Popular Near Me và tính năng lưu thông tin địa điểm vừa đi qua – Frequent Locations.

Để check lại theo dõi tính năng nào làm tốn pin nhất trên iPhone, iPad thì quý khách vào General > Usage > Battery Usage và chuyển qua lại hai tùy chọn Last 24 Hours và Last 2 Days để giám sát chức năng nào làm tốn nhiều năng lượng nhất.

Smartphone chậm và xuất hiện tình trạng đứng máy

Hiếm trong khi thiết bị iOS đứng điện thoại nhưng không phải lúc nào chiếc iPhone hay iPad của khách hàng cũng dùng trơn mượt. Khi gặp tình trạng xử lý chậm, thực hiện làm bị khựng, thậm chí đôi lúc đứng điện thoại thì khách hàng vào Settings > General > chọn Usage > Manage Storage để xem lưu lượng bộ lưu trữ dành cho các tính năng có bị chiếm dụng nhiều hay không.

Nếu quý khách có nhiều chức nặng, hình ảnh hay video  thay mặt kính ipad air cũ được lưu trên smartphone và ít khi đụng tới thì nên xóa đi hoặc upload lên các dịch vụ chia sẻ đám mây để lưu lại. Để xóa các ứng dụng chiếm dụng nhiều bộ nhớ, bạn nhấn đè lên biểu tượng ứng dụng và quyết định dấu (x) để xóa khi các biểu tượng rung lên.

Giám sát thông tin chiếm dụng bộ nhớ của các chức nặng.

Để máy móc hoạt động nhanh và mượt nhất thì khách hàng nên quyết định ảnh tĩnh làm hình nền, không nên sử dụng hình động.

Bên cạnh đó, bạn nên tắt chức năng phối cảnh động cho hình nền để tương trợ điện thoại đạt hiệu năng tối đa.

Tắt tính năng Perspective Zoom trên iOS.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên kích hoạt chức năng”Giảm hiệu ứng” để hỗ trợ smartphone tiêu tốn ít tài nguyên nhất dùng giải pháp vào Settings > General > Accessibility và chuyển tùy quyết định Reduce Motion sang ON. Tùy quyết định này sẽ khiến cho iPhone không còn hiệu ứng chuyển trang, chuyển chức nặng đẹp mắt nữa, nhưng quý khách sẽ phải hy sinh điều này để hỗ trợ smartphone chạy mượt mà nhất.

Kết nối gặp sự cố

Nếu thường xuyên mất sóng, tự ngắt kết nối hoặc không thể dùng được kết nối Bluetooth, Wi-Fi… Thì hãy kích hoạt chế độ điện thoại bay (Airplane mode) trong 30 giây, sau đó tắt để giám sát thử các kết nối vận hành được chưa.

Nếu vẫn chưa khắc phục được, khách hàng thử khởi động lại iPhone hay iPad.

Trong trường hợp các kết nối vẫn chập chờn thì bạn nên xóa những thiết lập mạng hiện tại và đưa về mặc định sử dụng giải pháp vào Settings > General > Reset và quyết định Reset Network Settings.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN