Triệu chứng đau lưng dưới của phụ nữ khi mang thai

0
169

Đau lưng dưới hay đau thắt lưng là vấn đề mà hầu như phụ nữ nào cũng gặp phải khi mang thai. Triệu chứng đau lưng dưới của bà bầu cũng có thể giống với những người bình thường khác, có thể đau trước, trong và sau khi mang bầu.

Triệu chứng đau lưng dưới khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ rất mệt mỏi. Hầu hết các chị em có thể sẽ bị đau lưng dưới hay đau vùng thắt lưng, cơn đau sẽ làm cho các chị em vất vả hơn, đau nhức khó chịu khiến tinh thần không thoải mái, nhưng đây hoàn toàn là những hiện tượng bình thường mà mẹ bầu nào cũng trải qua.

>> Bệnh đau lưng dưới của bà bầu có thể điều trị hiệu quả bằng những phương pháp an toàn nhất.

Các triệu chứng đau lưng dưới phổ biến của phụ nữ trong thời kỳ mang thai

Với cơ thể bình thường, xương sống vùng thắt lưng cũng đã phải chịu áp lực chống đỡ cả khối cơ thể phía trên. Đến khi mang thai, người phụ nữ còn mang trong mình một thai nhi, xương sống thắt lưng và xương chậu bị cộng dồn dồn thêm áp lực dẫn đến quá sức, các khớp xương bị tổn thương gây ra các triệu chứng đu lưng dưới.

Theo nghiên cứu cho thấy rằng, có hai triệu chứng đau lưng dưới thường gặp của phụ nữ trong thời kỳ mang thai, bao gồm:

  • Đau xảy ra ở các đốt xương sống ngang thắt lưng phần lưng dưới,
  • Đau vùng đệm ở mặt sau xương chậu.

Tuy nhiên, một số phụ nữ có cả hai triệu chứng đau lưng dưới này.

Nhiều phụ nữ mang thai bị đau vùng xương chậu sau, nó nằm thấp hơn so với thắt lưng. Cơn đau sâu ở bên trong mông, ở một hay cả hai bên mông, hoặc có thể là đau ở mặt sau của bắp đùi. Các hoạt động như đi bộ, leo cầu thang, đứng lên ngồi xuống nhiều, trở mình trên giường, xoay người hoặc nâng đồ vật đều có thể làm người phụ nữ có triệu chứng đau lưng dưới.

Triệu chứng đau lưng dưới bà bầu hoạt động khó khăn hơn

Bệnh đau lưng dưới cũng là bệnh đau thắt lưng mà có thể người phụ nữ đã mắc phải từ trước khi mang thai: Triệu chứng đau ở vùng xung quanh cột sống, ngang thắt lưng gần phần eo, cơn đau cũng có thể lan xuống chân. Khi phải đứng hay ngồi lâu, mang vác các vật nặng thường khiến chị em cảm thấy đau hơn. Vào cuối ngày triệu chứng đau lưng dưới càng trở lên tồi tệ hơn nhiều.

Triệu chứng đau lưng dưới ở phụ nữ mang thai cũng có thể xảy ra ở chân, chẳng hạn như đau âm ỉ, tê nhức, hoặc ngứa râm ran. Các triệu chứng đau, tê bì này có thể lan ra cả phía dưới đầu gối khiến mẹ bầu đi lại khó khăn.

Bài viết trên đã cung cấp một số triệu chứng đau lưng dưới của phụ nữ khi mang thai. Những người bị đau lưng trong lần mang thai đầu tiên hầu như có thể bị lại trong những lần sau.

>> Hãy tìm thêm phương pháp chữa bệnh gai cot song an toàn cho để giai đoạn mang thai của phụ nữ được thoải mái dễ chịu hơn.

Nguồn bài viết: baithuocdangianhay.com

BÌNH LUẬN