Vẻ đẹp của áo dài trong thời trang trẻ em

0
417

Áo dài đã trở nên một biểu tượng đẹp và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Với nét đẹp dịu dàng và tinh tế, những tà áo dài Việt Nam đã trải qua biết bao thời kỳ và trở thành quốc phục của Việt Nam trong con mắt của cộng đồng bè bạn quốc tế. Tà áo dài tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt và nâng tầm người Việt lên một tầm cao mới. Giờ đây, thời trang áo dài đã phổ biến tới mọi lứa tuổi, từ người lớn đến người già, người nam và người nữ, thậm chí shop quần áo trẻ em ở hà nội cũng dành một chỗ đứng khá lớn cho môn nghệ thuật áo dài này. Rất nhiều bé trai và bé gái đã tỏ ra rât thích thú đối với các mẫu thời trang áo dài được bố mẹ tặng cho. Hãy cùng khám phá những nét đẹp đặc trưng của áo dài dành cho trẻ em nhé.

>> Những lỗi mẹ dễ mắc phải khi mix quần áo cho bé theo màu sắc

Áo dài có lịch sử phát triển từ khá lâu, khởi nguồn từ chiếc áo giao lãnh từ thế kỷ 17, áo dài theo các thời kỳ lại có kiểu dáng khác biệt. Tuy nhiên điểm chung của các loại áo dài từ trước tới nay luôn tôn lên vóc dáng của người mặc, đặc biệt là các loại áo dài dành cho phụ nữ. Riêng về trẻ em, các loại áo dài thời trang dành cho trẻ em ngày nay được thiết kế với kiểu dáng gọn gàng, kích cỡ rộng rãi, màu sắc bắt mắt hơn so với người lớn.

thời trang bé trai

 

Những chiếc áo dài dành cho bé gái thường có nhiều chi tiết với nhiều gam màu sặc sỡ giúp chúng trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, những họa tiết như gấu, hoa, nhân vật cũng hấp dẫn và thu hút bé đến kỳ lạ. thời trang cho bé trai 1 tuổi sẽ trở nên đáng yêu và nữ tính hơn rất nhiều khi mặc trên mình những bộ áo dài rực rỡ này.

áo dài trẻ em

 

Khác với áo dài thời trang cho bé gái, áo dài của bé trai thường có màu sắc bớt sáng và họa tiết hoa lá hơn so với bé gái. Với các bé gái, phụ kiện thời trang bé gái khi bé mặc áo dài là áo dài hoa khăn gấm đội đầu còn đối với bé trai là áo dài the khăn xếp. Màu sắc của áo dài dành cho quần áo bé gái 10 tuổi phong phú và tươi sáng hơn so với áo dài dành cho phái nam lớn tuổi.

Khi khoác lên mình những chiếc áo dài truyền thống này, bé sẽ thêm tự hào về đất nước và con người Việt Nam.

BÌNH LUẬN