Vì sao protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi

0
217

– Protein là chất cơ bản cấu tạo nên cơ thể con người. Đó là chất vô cùng cần thiết và thiết yếu để thai nhi phát triển. Cho nên, người phụ nữ mang thai chú ý thường xuyên bổ sung nhằm đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của thai nhi.

vi-sao-protein-can-thiet-cho-su-phat-trien-cua-thai-nhi

– Thời gian này, cơ thể người mẹ cần hấp thụ một lượng protein nhiều hơn bình thường rất nhiều. Vì nếu thiếu protein sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hoàn chỉnh của cơ thể thai nhi, đặc biệt là các tế bào não. Bên cạnh đó, cơ thể của người mẹ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

– Từ tuần thứ 10 đến 18 các bà mẹ mang thai phải bổ sung đầy đủ lượng protein. Mỗi ngày lượng protein cần cho người mẹ mang thai là: 70g- 90g.

– Protein thường có nhiều trong trong các thức ăn sau:

Thịt, cá, tôm, sữa… chữa hàm lượng protein rất cao. Nhu cầu của người mẹ mang thai cần 30% lượng protein động vật. Lạc, vừng, các loại đậu… cũng cho một lượng protein nhất định. Trong 50g- 100g lạc, vừng thì có 15- 25g protein. Vì vậy, bên cạnh các loại thịt, cá, trứng các bà mẹ mang thai cần bổ sung trong thức ăn các loại đậu, lạc, đỗ..

Gạo: Trong gạo có nhiều chất khoáng, vitamin B1 và protein. Các chất này có nhiều trong gạo mới. Nếu ăn nhiều gạo quá xấu, gạo trắng quá sẽ dấn đến thiếu protein, thiếu dinh dưỡng, thậm chí thiếu máu dó thiếu một số khoáng chất giúp tạo máu.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN