XKLĐ Nhật Bản -xây dựng -phí giảm

0
179

Nhật Bản đăng cai thế vận hội Olympic vào năm 2020 , là một sự kiện thể thao nhiều môn Mùa hè và sẽ được tổ chức từ ngày 24 tháng 7 đến 09 tháng 8 năm 2020 tại Tokyo. Hiện nay khu thể thao Olympic ở Tokyo và một số thành phố khác của Nhật Bản, hiện đang trong quá trình triển khai xây dựng nhanh chóng để phục vụ đúng vào dịp thế vận hội dự kiến khai mạc.

Các bài viết có thông tin liên quan:

XKLD Nhật Bản năm 2016 có nhiều việc làm thêm

Tin Vui Cho Các Bạn Muốn đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

XKLĐ Nhật Bản – Các đơn hàng Bỏ tiền Đặt Cọc chống trốn

xkld-nganh-xay-dung-nhat-ban

Nhưng như các bạn cũng biết đấy, Nhật Bản hiện nay rất thiếu nguồn lao động trẻ, người dân Nhật thì hầu như rất ít người tham gia vào các công việc xây dựng phổ thông, mà thay vào đó các công việc liên quan đến xây dựng như: giàn giáo xây dựng, cốt pha xây dựng, xây chát, ốp lát, hoặc điện liên quan đến xây dựng, thì hầu như là lao động nước ngoài ở Nhật đảm nhận hết các công việc này.

Những năm 2013 trở về trước thì lao động Trung Quốc chiếm khoảng trên 60% ccoong việc này, nhưng từ 2013 trở lại đây do tranh chấp biển đào giữa Trung Quốc và Nhật Bản, nên giới chủ Nhật Bản đang có thành kiến không tốt với lao động Trung Quốc. Và đương nhiên lao động Việt Nam là ưu tiên số một. Chính vì vậy từ 01/04/2015 bộ lao động Nhật Bản quyết định tăng hạn mức hợp đồng tối đa đối với diện thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản lên thành 5 năm.

Chương trình này quy định là: những thực tập sinh có visa nhập cảnh vào Nhật Bản làm xây dựng thì sau 3 năm hết hạn hợp đồng, nếu chủ sử dụng lao động đề nghị ký ra hạn thêm 2 năm, lao động đồng ý thì được gia hạn thêm tiếp 2 năm thành 5 năm. Còn đối với những lao động có visa xây dựng đã hết hạn hợp đồng về nước từ trên 1 năm trở lên, thì có thể quay lại Nhật Bản làm việc tiếp với ngành nghề xây dựng. Và chương trình nay có hiệu lực từ ngày 1/04/2015 đến ngày 31/03/2021.

Chương trình này có mục đích chính là để bù đắp vào số lượng lao động đang thiếu của ngành xây dựng ở Nhật Bản. Hiện nay đơn hàng xây dựng tuyển lao động Việt Nam được mở rộng các tiêu chí rất nhiều.

Các điều kiện tuyển lao động xây dượng được các chủ lao động Nhật Bản và công ty dịch vụ Việt nam mở rộng với các tiêu chí được đơn giản hơn như sau:

+ Đối với bằng cấp thì không yêu cầu bằng cấp 3 như trước >>> Nhiều đơn hàng không yêu cầu bằng cấp cụ thể hoặc có bằng cấp 2 là đủ tiêu chí bằng cấp.

+ Đối với độ tuổi hiện nay nhiều đơn hàng xây dựng được mở rộng tới 39 tuổi.

+ Hầu hết các đơn hàng xây dựng hiện nay đều lấy lao động phổ thông.

+ Chi phí xuất cảnh cũng được giảm rất nhiều, trước đây phí xuất cảnh đối với đơn hàng xây dựng là từ 6500 usd đến 7500 usd thì hiện nay chỉ giao động từ 4000 đến 5500 usd tùy thuộc vào mỗi đơn hàng.

Tiền đặt cọc chóng trốn, trước đây giao động từ 3000 usd đến 5000 usd thì hiện nay một số đơn hàng xây dựng đã bỏ tiền đặt cọc chống trốn. Còn một số đơn hàng vẫn yêu cầu tiền đặt cọc nhưng giao động khoảng 1000 đến 2000 usd.

Với quyết định ra hạn thêm 2 năm thành 5 năm. Và giảm một số tiêu chí, giảm tiền phí xuất cảnh, giảm hoặc miễn tiền đặt cọc chống trốn của phía cơ quan Nhật Bản và các công ty dịch vụ lao động của Việt Nam. Thì đây quả là một niền vui lớn đối với những lao động đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng.

 

Đối với công ty tôi từ năm 2012 đến nay thì trung bình một tháng đều có khoảng trên 20 đơn hàng xây dựng. Hiện nay nếu bạn nào đăng ký đi các đơn hàng xây dựng thì được vào thi tuyển luôn mà không phải học nguồn.

Chi tiết các đơn hàng xây dựng, chi phí, thủ tục các bạn hãy gọi trực tiếp đến tuyển dụng của công ty để biết thêm thông tin chi tiết.

Các thông tin về đơn hàng xuat khau lao dong nhat ban hay các đơn hàng xkld Nhật Bản ngành xây dựng

CHIA SẺ