Zenfone 5: phong cách xứng tầm

0
128

Trong quá trình test, tổng thời gian mở màn hình (onscreen) của Zenfone 5 là 3 giờ 54 phút 50 giây. Đây là một kết quả khá khả quan. Thực ra thì nó tốt hơn mọi người vẫn tưởng, màn hình vì thường người ta hay nghĩ máy 2 sim thì pin không tốt. Với tổng thời gian onscreen gần 4 tiếng trong điều kiện thử thay màn hình nokia nghiệm nokia thì sử dụng thực tế sẽ khá hơn một chút.

Độ sáng màn hình của Zenfone 5 hơi kém, độ sáng 50% là hơi tối một chút, nâng lên mức 70% thì sẽ tốt hơn. Nếu sử dụng ngoài trời thì bạn nên để ở mức 100% để sử dụng được thoải mái hơn. Chế độ tiết kiệm pin (Optimized mode) không được kích hoạt trong quá trình thử nghiệm, nếu muốn thì bạn có thể bật nó lên để tiết kiệm pin hơn.

tinhte_zenfone 5 - 2.

Trong các tác vụ thử nghiệm thì nhiệt độ của Zenfone 5 hơi cao, cao hơn Sony Xperia Z2 mới được thử nghiệm gần đây. Có lẽ đây cũng là một phần nguyên nhân gây hao hụt pin, vì sau mỗi tác vụ thử nghiệm thì mình lại cho máy nghỉ khoảng 1 tiếng hoặc hơn, và sau đó thì pin lại hao hụt vài %.

Ngoài ra, theo dõi CPU Spy cho thấy máy thường chạy ở tốc độ 800 MHz là chủ yếu. Đặc biệt là khi tắt màn hình thì vẫn có tác vụ nào đó chạy nền, đây là tác vụ mặc định của hệ thống, dẫn đến việc Deep Sleep chưa thực sự tốt. Một nửa thời gian tắt màn hình thì máy vẫn làm việc với tốc độ 800 MHz thay cảm ứng zenfone 5, một nửa thời gian còn lại nó mới thực sự ngủ. Nếu Asus update khắc phục chuyện này thì pin sẽ được cải thiện thêm một chút, chứ hiện tại nếu tắt máy thì vẫn có hao pin.

Nhiệt độ Zenfone 5 không phải quá nóng, ngay cả với tác vụ nặng là chơi game COC thì nhiệt độ cũng chỉ hơn 40 độ một chút.

Zenfone C là chiếc máy Android giá rẻ mới được ASUS ra mắt nhằm thay thế cho Zenfone 4 của năm ngoái. Với tên mã là 451CG (Zenfone 4 là 450CG) thì có thể thấy Zenfone C chỉ là bản nâng cấp nhỏ của Zenfone 4 năm ngoái với thiết kế và cấu hình gần như giữ nguyên. Nâng cấp đáng giá nhất trên Zenfone C mặt kính này là viên pin 2100mAh hứa hẹn cho thời gian sử dụng tốt hơn so với năm ngoái. Máy chính hãng đang được bán ra thay mặt kính samsung tại Việt samsung Nam với giá là 2.150.000đ 2.390.000đ.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN